Đồ Thờ Cúng

Bàn thờ là chốn thờ tự linh thiêng để hậu thế bày tỏ lòng thành đối với bề trên. Đây cũng chính là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam, là truyền thống "uống nước nhớ nguồn" được gìn giữ cà phát huy đến ngày nay. Một vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ là một "mãnh ghép" quan trọng có ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Bộ đồ thờ cúng là bộ sản phẩm gốm sứ cao cấp, có ý nghĩa tâm linh quan trọng đồi với người Việt Nam. Bộ đồ thờ cúng thường làm từ đất sét cao cấp kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân, nung ở nhiệt độ cao nên có độ bền cao, không bị nứt vỡ, không bị phai màu theo thời gian. Bộ đồ thờ cúng có nhiều mẫu mã đa dạng, từ đơn giản đến tinh xảo, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì?

Mỗi vật phẩm thờ cúng đều có ý nghĩa và công năng khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà gia chủ sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Một bộ đồ thờ cúng Bát tràng đầy đủ bao gồm:

* Bát cắm hương (Bát nhang)
* Ống cắm hương
* Bộ bát cúng cơm
* Bộ ấm chén cúng
* Lọ cắm hoa
* Bộ đũa thờ
* Đĩa đựng hoa quả, đồ cúng
* Nậm đựng rượu cúng
* Kỷ chén thờ (bộ chén thờ): 3 đến 5 chiếc
* Đèn thờ
* Bộ chóe cúng để đựng muối, gạo, nước
* Cây, giá cắm nến thờ

Ngoài ra, những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả hơn sẽ đầu tư thêm lư hương, lọ lục bình, đỉnh hạc,… để không gian thờ cúng được linh thiêng và bề thế hơn.