Đặt Bình Hoa và Mâm Quả trên Bàn Thờ sao cho hợp phong thủy
Nội dung chính
  Đặt Bình Hoa và Mâm Quả trên Bàn Thờ sao cho hợp phong thủy

  Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, đặt bình hoa và mâm quả như thế nào là vấn đề mà nhiều gia chủ còn đang thắc mắc, việc đặt bình hoa và mâm quả sao cho hợp phong thủy  là một vấn đề rất quan trọng trong qui trình thờ cúng. Hôm nay Nội Thất An Việt xin chia sẽ những thông tin mà An Việt biết được, mong sẽ giúp ích được cho Quý Khách ạ.

  Hầu như trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên, được đặt trong không gian của một phòng nào đó, hoặc trong một không gian riêng gọi là phòng thờ. Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ gìn gia đạo. 

  Bàn Thờ có 1 bình hoa

  Theo các cụ ngày xưa có câu

  Đông Bình Tây Quả

  Tại sao phải đặt trái hoa phải quả, theo Đông Bình Tây Quả. Theo các cụ ngày xưa quan niệm rằng, phía đông là bên trái của bàn thờ, phía tây là bên phải của bàn thờ, bên trái bàn thờ đại diện cho Thanh Long, mang tính dương, tính động, bình hoa và nước có tính động, nên đặt đông bình là như vậy. còn tây quả là phía tây đại diện cho bên phải tức Bạch Hổ cho nên cần phải tĩnh, vì vậy bên phải đặt trái cây thể hiện cho sự tĩnh lặng của Bạch Hổ. ngoài ra, bên phải sở dĩ phải tĩnh vì nếu hổ động là hổ chồm, sẽ gây ra mất cân bằng phong thủy và tai họa cho gia đạo cho nên cần phải để tĩnh. đặt đông bình tây quả là như vậy

  Bàn Thờ có 2 bình hoa

  Đối với bàn thờ có 2 bình hoa, ta nên đặt 2 bên, đối xứng nhau, giúp cho trang thờ trở nên trang trọng và thẩm mỹ.

  Nội Thất An Việt vừa cung cấp cho Quý Khách những thông tin mà An Việt biết được, mong sẽ giúp ích cho Quý Khách trong việc bố trí trang thờ sao cho hợp phong thủy. Chúc Quý Khách thật nhiều may mắn và thành công.